Tìm hiểu tiêu chuẩn Mil-STD 810G máy tính quân đội Mỹ

Posted by admin 18/03/2017 1 Comment(s) Tư vấn lựa chọn laptop cũ,Tin tức về laptop,

Như đã biết, Laptop Business là dòng laptop siêu bền, đáp ứng tiêu chuẩn độ bền MIL-STD-810G của quân đội Mỹ, được bảo hành 03 năm. Vậy tiêu chuẩn MIL-STD-810G là gì? Laptop cần đáp ứng những điều kiện về chất lượng gì thì đạt tiêu chuẩn này? Cùng Laptop Mỹ tìm hiểu về tiêu chuẩn MIL-STD-810G này nhé!

 

 

 

Tiêu chuẩn MIL-STD-810G được ban hành ngày 31 tháng 10 năm 2008. Nó thay thế MIL-STD-810F phát hành vào ngày 01 Tháng 1 2000. Tiêu chuẩn này được phát triển dựa theo tiêu chuẩn MIL-STD 810 từ Bộ Quốc phòng Mỹ đề ra vào những năm 1960 để áp dụng vào các loại đồ đạc dùng trong chiến trường.

 

Để đạt chuẩn này, thiết bị phải tồn tại được qua 28 lần thử nghiệm liên tục trong các điều kiện khắc nghiệt như hoạt động trong nhiệt độ cao, rung lắc mạnh và rơi từ trên cao xuống. Như vậy theo tiêu chuẩn MIL-STD 810G thì thiết bị điện tử phải luôn hoạt động tốt trong mọi điều kiện thời tiết khắc nghiệt nhất, từ lạnh dưới âm độ, nhiệt độ cao, áp suất thấp, mưa, độ ẩm, cát và bụi. Bên cạnh đó thiết bị có thể chịu được tác động của sương muối, tùy theo cấp độ.

 

Các sản phẩm laptop business phổ thông như Laptop HP Elitebook 8470p, HP Elitebook 8570p hoặc Dell Latitude E6420, Dell Latitude E6430 đều đạt được tiêu chuẩn này. Những chiếc máy tính này có độ bền cao, kết cấu nhôm nguyên khối, vững chắc, chịu được va đập cao. 

Hình 2: Laptop HP Elitebook 8470p

Hình 3: Laptop HP Elitebook 8570p

Hình 4: Laptop Dell Latitude E6420

Hình 5: Laptop Dell Latitude E6430

Dưới đây là 8 phương pháp thử sau đây thường được các nhà sản xuất áp dụng để cho ra đời một chiếc máy tính có độ bền siêu khủng:

 

Phương pháp 500.5Áp suất thấp: phương pháp này được thưc hiện trong một căn phòng có áp suất thấp để xác định thiết bị liệu có hoạt động hiệu quả trong môi trường áp suất thấp và khả năng chịu đựng sự thay đổi áp suất đột ngột.

 

Phương pháp 501.5Nhiệt độ cao: kiểm tra hiệu suất hoạt động của máy tính trong môi trường có nhiệt độ cao và độ nhạy của các hoạt động giao tiếp bình thường như kết nối thiết bị, rê phím trackpad, gõ bàn phím …

 

Phương pháp 502.5Nhiệt độ thấp: tương tự như phương pháp nhiệt độ cao, người ta kiểm tra độ ổn định của hoạt động của máy tính trong môi trường nhiệt độ thấp.

 

Phương pháp 506.5Mưa: kiểm tra mức độ ngăn chặn sự xâm nhập của nước vào lớp vỏ bảo vệ.

 

Phương pháp 507.5Độ ẩm: mục đích của phương pháp này là để xác định sự kháng cự của thiết bị với độ ẩm không khí bởi độ ẩm có thể gây ra nhiều sự hỏng hóc vật lý và hóa học, làm ảnh hướng đến hiệu năng của thiết bị.

 

Phương pháp 510.5Cát và bụi: thử nghiệm này chia làm hai quy trình chính, đó là xác định khả năng chống lại tác động của các hạt bụi có thể xâm nhập qua các vết nứt, đường nứt và khớp và kiểm tra độ bền bỉ của phần thân vỏ thông qua thử nghiệm thổi cát với các hạt cát lớn và sắc nhọn.

 

Phương pháp 514.6Rung: thiết bị sẽ được đặt trong một cỗ máy rung liên tục theo các chu kì khác nhau và nếu thiết bị vẫn hoạt động bình thường trong thời gian rung lắc đó thì sẽ hoàn thành được yêu cầu.

 

Phương pháp 516.6Rơi tự do và sốc: Kiểm tra rơi tự do (sốc) được thực hiện nhằm đảm bảo thiết bị có thể chịu được những cú xóc bất ngờ hoặc rung động thoáng qua gặp phải trong việc xử lý, vận chuyển và dịch vụ môi trường.

Các bạn có thể tìm hiểu chi tiết tại đây: https://en.wikipedia.org/wiki/MIL-STD-810

 

Ngoài ra, các dòng sản phẩm cao cấp hơn của HP như HP Workstation 8570w, HP Zbook 17, hay Dell như Dell Precision M4700, Dell Precision M4800 cũng đáp ứng tốt tiêu chuẩn MIL STD 810G. 

Hình 6: Laptop HP Zbook 17

Hình 7: Laptop Dell Precision M4800

Dưới đây là một số video trực quan test laptop đạt tiêu chuẩn này

 

 

Qua bài viết và video Laptop Mỹ đưa ra, các bạn đã hiểu về tiêu chuẩn MIL STD 810G rồi chứ? Vậy liên hệ ngay với Laptop Mỹ để ring ngay 1 chiếc laptop business MIL STD 810G về nhà ngay thôi nào!

 

 

 

1 Comment(s)

birthday wishes for colleagues:
Reply

<a href='https://www.newbirthdaywishes.com/happy-birthday-wishes-for-colleagues /'>birthday wishes for colleagues</a> If there is your colleague's birthday show your appreciation sincerity to them. This article will give you some ideas on how to celebrate the big day.

Leave a Comment