Các chú ý khi chọn mua một chiếc laptop second-hand

Posted by admin 01/08/2022 2 Comment(s) Tư vấn lựa chọn laptop cũ,

Laptop cũ hay laptop second-hand là một lựa chọn phù hợp cho những người muốn thử dùng các hãng mới hoặc đang trong tình hình kinh tế trung bình và trở xuống. Nếu bạn là những người đang tìm kiếm những chiếc máy tính cũ thì đây là một số kiến thức cần có để bạn bắt đầu tìm hiểu

Cân nhắc mục đích sử dụng

Đây là việc đầu tiên mà bạn nên làm khi chọn mua một món đồ điện tử là cân nhắc về mặt giá cả. Một mục đích rõ ràng sẽ kèm theo các chỉ số máy tính phù hợp để bạn lựa chọn các loại laptop.

Với mục đích học tập thì chỉ cần một chiếc máy tính vừa phải phục vụ các thao tác cơ bản mà vẫn đảm bảo hiệu năng và có nhiều mức giá cả cũng phù hợp. Ví dụ thì CPU có core từ i5 trở xuống và RAM 4GB là ổn.

Với mục đích cần cho làm đồ họa hay chơi game cần chất lượng hình ảnh tốt thì một chiếc laptop với core i5 trở lên và RAM khoảng 8GB với màn hình trên 15,6” là hợp lí. Có thể lấy các dòng máy tính thuộc hãng Acer là một ví dụ

Cân nhắc các hãng laptop

Sau khi có một mục đích rõ ràng thì việc tiếp theo bạn cần làm là chọn hãng laptop phù hợp với nhu cầu của bạn. Có rất nhiều hãng đồ công nghệ mà bạn có thể tìm hiểu và dưới đây là một số ví dụ.

1. Dell: Nằm trong top 500 công ty theo tạp chí nổi tiếng Fortune, Dell là một trong những thương hiệu tiêu biểu ngành công nghệ và có doanh thu hàng đầu trên toàn thế giới. Về sản phẩm, tuy có thiết kế bên ngoài không được quá đầu tư nhưng về các linh kiện bên trong thì là điều khó mà phê bình. Đây là lựa chọn hàng đầu cho bạn bởi độ bền và chất lượng các sản phẩm của hãng. Dòng second-hand phổ biến của Dell là Latitude.

2. HP: Cùng quê hương với Dell, các laptop cũ thường mở bán thuộc dòng Elitebook hoặc Probook. Hiện tại các máy của HP đang theo chiều hướng gaming và business. HP nổi tiếng với độ bền và chất lượng máy ổn định.

3. MSI: Không được đánh giá cao tại thị trường Việt, so với toàn thế giới, MSI là một trong những hãng máy tốt nhất đến từ Đài Loan. Hãng lấy lòng được các game thủ với card đồ họa phù hợp, hiệu năng ổn định với các dòng game nặng và dung lượng pin cao. Do ít các dòng sản phẩm nên lựa chọn của người dùng cũng bị ảnh hưởng.

4. Lenovo: Được coi là một hãng vừa đẹp vừa chất lượng, Lenovo giữ một lợi thế vững chắc trong thị trường công nghệ. Khi so sánh với HP thì dòng này có dung lượng pin nhỉnh hơn một chút. Màn hình và màu sắc được đầu tư tốt. Tuy vậy, do không cải tiến nhiều về kiểu dáng qua nhiều thời kì nên việc nhận diện giữa các dòng và so sánh các giá trị cốt lõi của từng loại còn gặp khó khăn.

Lựa chọn nhà phân phối phù hợp

Tiếp đó, việc lựa chọn nhà phân phối chắc chắn là một điều nên để tâm. Chọn được địa điểm tin cậy sẽ giúp cải thiện trải nghiệm mua và sử dụng lâu dài với các máy second-hand bạn dự định sẽ mua.

Sự cạnh tranh giá là điều ai cũng chú í nhưng chớ quyết định vội vàng. Hãy tìm hiểu thêm về chính sách đổi trả, chính sách bảo mật, khuyến mãi của các nhà phân phối mà từ đó rồi so sánh thật kĩ rồi hãy đưa ra quyết định.

Kiểm tra chất lượng máy

Khi mua đồ second-hand thì điều tối kị là mua mà không kiểm tra các bộ phận trên máy. Bạn cần chú ý các điểm sau đây. Kiểm tra tổng thể máy như cấu hình, bàn phím, và các cổng kết nối. Xem xét các thông tin về cấu hình so với những gì bạn đang cần. Hãy xem kĩ các điểm trên màn hình và test hiệu năng máy cùng với chất lượng hình ảnh. Thêm nữa là test ổ cứng, kiểm tra âm thanh, wifi và webcam là ổn.

Tổng quan, việc mua máy tính mới hay cũ đều cần tìm hiểu và tham khảo nhiều trước khi đi tới quyết định cuối cùng. Trên trang còn nhiều laptop cũ bạn có thể tham khảo. Với một chút kiến thức trên thì mong bạn sẽ tìm được một chiếc máy tính phù hợp với túi tiền cũng như mục đích sử dụng.

2 Comment(s)

Jeff Pierce:
24/08/2022, 04:56:35 PM
Reply

Another advantage that qualified teachers already possess is the step-by-step procedure <a href="https://essaypay.com/write-my-paper-for-me/">EssayPay</a> that is required when we gently assist our partners in learning this crucial ability. I did a lot of study and discovered that this excellent essay blog is reliable and reasonably priced. The fact that their work has received five stars from clients is the most crucial factor.

bitmedia.io:
19/07/2023, 03:29:23 AM, bitmedia.io/blog/create-html5-banner
Reply

One of the things that stood out to me about this article was the emphasis on using strong visuals and concise copy to grab the viewer's attention. As someone who has worked on numerous banner campaigns, I know firsthand how important it is to create eye-catching designs that immediately capture the viewer's interest. The tips and tricks provided in this article are sure to be helpful for designers looking to improve their banner design skills.

Leave a Comment